Lồng giặt là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo cũng các chất cặn bẩn, nước, xà phòng do vậy chúng cũng là nơi dễ phát sinh ra các mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người vì thế chúng ta nên thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh định kỳ.
Bình thường ta không chú ý đến lồng máy giặt bị bẩn, chúng ta chỉ nhận ra khi có xuất hiện nhiều cặn bẩn trên quần áo sau khi lấy đồ giặt ra khỏi máy lúc kết thúc chương trình giặt.
Thông thường, người dùng sẽ không bao giờ cọ rửa lồng giặt trước khi bắt đầu giặt mẻ quần áo mới. Thói quen này là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước, kẽ hở máy phát triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong.
Vì vậy trước khi giặt, bạn nên rửa qua lồng giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng, sau đó mới cho quần áo vào giặt.

Ở một số dòng máy giặt có chế độ vệ sinh lồng giặt ta có thể mua hóa chất vệ sinh lồng giặt về và kích hoạt chế độ “vệ sinh lồng giặt” trên máy giặt thông qua các thao tác đơn giản như: mở nguồn – chọn chương trình và chọn chức năng “vệ sinh lồng giặt (Tub cleaning)” – khởi động – cho bột giặt vào khi mâm giặt bắt đầu quay – đóng nắp lại thì khi đó máy sẽ hoạt động tự làm sạch lồng giặt. Chức năng này giúp làm sạch lồng giặt hiệu quả và sáng bóng hơn.
Nếu muốn lồng giặt thật sự sạch sẽ chúng ta phải tháo hoàn toàn máy giặt ra và vệ sinh lồng giặt đúng cách, công việc này đòi hỏi phải có một chút kiến thức cơ bản về máy giặt để thao tác không xảy ra sự cố hư hỏng không đáng có. Trình điện lạnh nhận bảo dưỡng vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà. Liên hệ: 0908151987